Ông Chu Ngoc Trung (TGĐ Đất Phát Corp) Phi Thanh Vân Nguyễn Chánh Tín cùng nhiều nghệ sĩ vớt rác trên kênh Nhiêu Lộc

Ngày 26/9, tại lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”, Doanh nhân Chu Ngọc Trung, Phi Thanh Vân, Nguyễn Chánh Tín cùng nhiều nghệ sĩ xuống kênh Nhiêu Lộc vớt rác, dọn vệ sinh môi trường.

Ông  Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cho biết: Vấn nạn “ô nhiễm trắng” (ô nhiễm rác thải nhựa) ngày càng đáng báo động trên toàn thế giới. Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn cá (tính theo trọng lượng), nhưng phải mất hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm, các chất thải từ nhựa và nylon mới bị phân hủy. Theo Báo cáo của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc năm 2018: Mỗi năm thế giới sử dụng 500 tỷ túi nhựa và khoảng 40% nhựa được sản xuất dùng để đóng gói. Mỗi năm, thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa. Đáng lo ngại là việc đốt rác theo cách thủ công sẽ thải ra cả chất độc đi-ô-xin, đây là chất đặc biệt nguy hiểm cho môi trường.

Trước thực tế đó, với mong muốn góp phần đẩy lùi vấn nạn “ô nhiễm trắng”, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”. Mục đích của cuộc thi nhằm tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức, tìm ra những giải pháp, ý tưởng, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa.

Cuộc thi được tổ chức dành cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề, áp dụng từ các chuyên gia, nhà khoa học, phóng viên, nhà báo, doanh nghiệp, trẻ em đến người già, từ thành thị đến nông thôn…

Ông  Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam người thứ 3 từ trái qua cùng đông đảo các nghệ sĩ

Đó những hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình lễ phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa”, nhằm hướng đến mục đích bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.

Với mong muốn góp phần đẩy lùi vấn nạn “ô nhiễm trắng”, tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng phát động cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” giúp người dân nâng cao ý thức, tìm ra những giải pháp, ý tưởng, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa.

Sự kiện lần này nhận được sự đồng hành của người mẫu - diễn viên - doanh nhân Phi Thanh Vân, 6 đại sứ của cuộc thi (Nghệ sĩ hài Thúy Nga; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Diễn viên điện ảnh Thùy Trang; MC Quỳnh Hoa; MC Vũ Mạnh Cường và Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên), cùng đông đảo các nghệ sĩ.

Đến với lễ phát động lần này, Phi Thanh Vân mang trong mình tâm trạng đầy phấn khởi vì được chung tay cùng mọi người dọn rác trên kênh Nhiêu Lộc, góp phần công sức nhỏ trong việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, với tư cách là một diễn viên - người mẫu - doanh nhân nổi tiếng, Phi Thanh Vân mong muốn với sức ảnh hưởng của bản thân có thể vận động được đông đảo mọi người cùng ý thức và hành động để giảm thiểu rác thải nhựa.

Sau lễ phát động, tất cả khách mời đã xuống kênh Nhiêu Lộc (TP.HCM) vớt rác, dọn vệ sinh môi trường. Ông Chu Ngọc Trung cùng BTC

Thông qua chương trình, Ban tổ chức cuộc thi "Nói không với rác thải nhựa" mong muốn tìm ra những ý tưởng, sản phẩm hạn chế rác thải nhựa thông qua các bài dự thi. Từ đó kết nối tác giả với các doanh nghiệp, đơn vị để tìm ra một mô hình hiệu quả nhất đối với việc hạn chế rác thải nhựa hiện nay.

Bên cạnh đó, tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về vấn đề hạn chế rác thải nhựa, giúp người dân nâng cao ý thức, tìm ra những giải pháp, ý tưởng, sản phẩm để hạn chế rác thải nhựa.

 

Với tư cách là một Doanh nhân, người mẫu, ca sĩ nỗi tiếng, Phi Thanh Vân mong muốn với sức ảnh hưởng của bản thân có thể vận động được đông đảo mọi người cùng ý thức và hành động để giảm thiểu rác thải nhựa.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                     NGỌC BỘ

Bình luận

TOP